THU NHẬP KHỦNG VỚI NGÀNH CNTT TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

Nếu bạn sắp theo học ngành Công nghệ thông tin thì bài biết này sinh ra để dành cho bạn.

Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực trên toàn cầu cùng mức lương của ngành CNTT luôn dẫn đầu trong bảng xếp hạng những công việc có mức thu nhập top đầu Việt Nam. Công nghệ thông tin hiện đang là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm, theo học bởi tiềm năng phát triển không giới hạn trong tương lai.

Chúng ta đang đứng trước một thời đại công nghệ số, thế giới đang chuyển mình không ngừng, cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra, là những người trẻ tuổi chúng ta có thẻ cảm nhận rõ nét nhịp đập của sự hội nhập đang ngày một nhanh và dồn dập.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin năm 2021

Trong thời điểm hiện tại, ngành IT đang được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn cho Việt Nam. Nhu cầu phát triển rất lớn, một vài công ty với kế hoạch tuyển dụng 1.000 kỹ sư CNTT chỉ trong năm 2021. Cùng với đó hơn 153 cơ sở tổ chức đào tạo được khoảng 50,000 nhân sự cho ngành IT.

Hiện tại, mức nhu cầu đã lên đến 1,2 triệu nhân lực tính đến năm 2020 nhưng nguồn cung chất lượng thì chỉ đáp ứng được một nửa, chính vì thế, những cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này, đặc biệt là đội ngũ sinh viên chuyên ngành, là đối tượng được các doanh nghiệp vô cùng săn đón.

Nhiều chuyên gia nhận định, Việt Nam sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới và trong khu vực tìm đến đặt cứ điểm phát triển sản phẩm. Riêng tại thị trường Việt Nam, hiện có rất nhiều startup lớn nhỏ đang phát triển các dự án tiềm năng liên quan trực tiếp đến AI và Machine Learning tạo được nhiều giá trị đột biến cho toàn ngành công nghệ nói chung.

Trong hơn 10 năm (từ năm 2010 đến nay) nhu cầu tuyển dụng của ngành công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam đã tăng gấp 4 lần, trong đó, 7 nhóm ngành thuộc lĩnh vực CNTT có như cầu tuyển dụng phổ biến gồm: Phát triển phần mềm; Hỗ trợ kỹ thuật; Quản lý dự án/Sản phẩm; Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và Giao diện (UI); Kỹ sư kiểm định chất lượng sản phẩm QA/QC; Khoa học dữ liệu.

Đối với nhóm ngành phát triển phần mềm luôn đạt mức tăng trưởng gần gấp đôi, được săn tìm nhiều nhất và chiếm hơn 50% nhu cầu tuyển dụng của toàn ngành CNTT. Đây cũng là nhóm ngành có nguồn nhân lực trí tuệ chất lượng cao, gồm tập hợp các kỹ sư về giải pháp phần mềm quản lý đa chức năng (Mobile, Web, ERP), kỹ năng lập trình ngôn ngữ (JAVA, PHP, NET).

Vậy, nên chọn trường nào để học công nghệ thông tin?

Hiện nay, cùng với việc thúc đẩy việc đào tạo nhân lực CNTT dài hạn, Chương trình đào tạo của Viện CNTT Quốc tế I-Tech Trường Đại học Lương Thế Vinh được xây dựng bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục công nghệ,  tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng và các công nghệ, kĩ thuật tiên tiến vào giảng dạy vì thế hệ thống kiến thức phù hợp, tập trung vào việc giúp học viên học và thực hành các nền tảng lập trình, trau dồi khả năng ngoại ngữ…100% sinh viên ra trường được cam kết việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.

ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO:

Viện công nghệ thông tin quốc tế I- Tech có chương trình đào tạo đại học cấp bằng kỹ sư, cử nhân CNTT hệ chính quy  với thời gian đào tạo từ 4-5 năm theo học chế tín chỉ. Cam kết giải quyết việc làm 100% sinh viên sau tốt nghiệp.

Trả lời

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử